แบบบ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Lhong Khao Architecture&Construction แบบบ้านขนาดพอเหมาะที่ออกแบบเรียบง่าย ผสานผลงานการดีไซน์แบบบ้านยุโรปกับบ้านเอเชียเข้าไว้ด้วยกันจนได้แบบบ้านที่สวยงามลงตัว เข้ากับบริบทและสภาพอากาศ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียวลักษณะหน้ากว้าง ตัวบ้านมีโครงสร้างที่เรียบง่าย ให้รายละเอียดการตกแต่งแบบมินิมอล หลังคาของบ้านเลือกใช้หลังคาดีไซน์แบบปั้นหยาซึ่งเป็นหลังคาบ้านแบบเอเชีย

 

พื้นที่ด้านหน้าของบ้านออกแบบเป็นลานจอดรถในร่มที่ด้านข้างเปิดโล่ง จึงสามารถใช้จอดรถยนต์ หรือใช้เป็นลานจัดกิจกรรมนอกบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 

อีกหนึ่งจุดเด่นของการออกแบบคือการติดตั้งหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ทั้งทรงสี่เหลี่ยมและหลังคาทรงกลม จึงทำให้บ้านสามารถถ่ายเทอากาศได้ดี รวมถึงสามารถรับแสงธรรมชาติได้ง่าย

.

 

บ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว หน้ากว้างที่ดิน 14.30 เมตร ลึก 15.70 เมตร พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Lhong Khao Architecture&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 063-6352651, 083-7941648

E-mail : Lhong Khao2020@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?