บ้านเดี่ยวชั้นเดียว ยังคงเป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคนที่มีงบประมาณจำกัด

ซึ่งข้อดีของบ้านเดี่ยวชั้นเดียวนี้คือ ดูแลได้ค่อนข้างง่าย และงานระบบไม่ยุ่งยากเท่าบ้านสองชั้น จึงทำให้ประหยัดในเรื่องของงบประมาณได้เยอะอีกด้วย ในบ้าน เลยขอนำบ้านตัวอย่าง สไตล์โมเดิร์น มาฝากเพื่อนๆ ผลงานจาก บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ค่ะ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวทรงหน้ากว้าง ดีไซน์ยกพื้น ป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ภายนอกเน้นใช้โทนสีเทาเข้ม ตัดกับวัสดุไม้เทียมที่ทำเป็นผนังฝาไม้ส่วนหนึ่ง ซึ่งช่วยให้บ้านดูโดดเด่น นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ส่วนบานหน้าต่างแต่ละละบานมีการติดบัวผนังสีขาวโดยรอบ

 

เมื่อขึ้นมาบนบ้าน มีมุมเฉลียงกว้างเป็นตัวแอลหักมุมเข้าไป พร้อมเก้าอี้นั่งชิล

 

เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่นที่โปร่งโล่ง เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก และส่วนหนึ่งของผนังมีการกั้นโซนด้วยผนังอิฐ สำหรับด้านบนเป็นฝ้าแบบหลุม ที่ช่วยเพิ่มมิติให้กับพื้นที่ภายในเป็นอย่างดี

 

ห้องครัวดูอบอุ่นสบายตาด้วยเคาน์เตอร์โทนสีดำตัดน้ำตาล เช่นเดียวกับพื้นที่เป็นกระเบื้องไม้ และการระบายอากาศจะใช้บานหน้าต่างเป็นหลัก เพื่อให้กลิ่นกระจายออกไปได้ง่าย รวมทั้งแสงธรรมชาติที่เข้ามาได้เต็มที่

 

ห้องน้ำจะมีความโอ่โถงด้วยระยะพื้นถึงฝ้าที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีการกั้นโซนเปียก/แห้งด้วยผนังกระเบื้องที่มีกระจกครึ่งหนึ่ง ซึ่งข้อดีของมันคือ ช่วยให้ทุกอย่างดูไม่ทึบจนเกินไปนั่นเอง

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 107 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

โทรศัพท์ : 0918531717 (ช่างแชม), 0861852953 (ช่างดรีม)

Line:Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?