ยุค 50s เป็นยุคที่แฟชั่นและเศรษฐกิจเฟื่องฟู เป้นยุคเดียวกันกับเพลงร็อค แอนด์ โรล กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งกลิ่นอายของการออกแบบในยุคนี้จะผสมผสานระหว่างความเก่า และความโมเดิร์น แถมยังเด่นที่การเลือกใช้สีสันที่สดใส ทำให้มีความสวยงามไม่น้อยเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะมาชวนเพื่อนๆ ออกแบบและตกแต่งบ้านแนว 50s กันครับ ด้วย 11 ดีไซน์การตกแต่ง “บ้านเก๋ายุค 50s”  ซึ่งเป้นแนวทางที่จะสะท้อนอารมณ์ของยุคนี้ได้ชัดเจน ใครแต่งบ้านแนวนี้รับรองใครเห้นก็ร้องว้าว! ไปชมกันเลยจ้า

 

1. โลหะ

ในยุคนี้ของตกแต่งและของใช้แบบโลหะกำลังเป็นที่นิยม โดยสามารถใช้เครื่องครัวหรือของตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นวัสดุจากเหล็กมาตกแต่งในห้องได้อย่างสวยงาม

 

2. สีชมพู 

สีชมพูแบบพาสเทลเป็นหนึ่งในโทนสีที่นิยมสุดๆ ในยุค 50s เราจึงสามารถเลือกใช้ของตกแต่งที่มีโทนสีชมพูแบบนี้ก็จะทำให้เข้าธีมได้

 

3. ผนังบล๊อกกระจก

ผนังบล๊อกกระจกเป็นอีกหนึ่งการออกแบบในยุคนั้นที่นิยม แม้แต่ในปัจจุบันก้ยังเป็นที่นิยมกันอยู่ ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยเพิ่มแสงสว่างให้ภายในบ้านได้อีกด้วย

 

4. เก้าอี้ดีไซน์ล้ำยุค

ในยุคนั้นเทคโนโลยีด้านอวกาศกำลังบูมสุดๆ ทำให้การดีไซน์เฟอร์นิเจอรืในยุคนั้นจึงดูล้ำยุค ออกแบบไซไฟ-อวกาศซะเป็นส่วนใหญ่

 

5. สีน้ำตาล-ส้ม

นอกจากสีชมพูแล้วสีน้ำตาล-ส้มก็เป็นอีกสองโทนสีที่ได้รับความนิยม ซึ่งจะช่วยให้บรรยากาศที่แสนสดชื่นให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

6. เบาะไวนีล

ในยุคนี้ไวนีลกำลังได้รับความนิยมแทนหนัง เนื่องจากให้ความนุ่มนวลกว่าและมีสีสันสดใสกว่า เบาะไวนีลจึงมีทั้งเก้าอี้ โซฟา หรือเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ อย่างหลากหลาย

 

7. ผนังกระจก

โดยผนังกระจกให้กลิ่นอายแบบไซไฟ ซึ่งเข้ากับยุคสมัยแห่งการอวกาศของยุค 50s ซึ่งสมัยนี้ผนังกระจกก้ยังได้รับความนิยมอยู่

 

8. สระน้ำส่วนตัว

แน่นอนว่าจากตกแต่งแนวนี้เกิดขึ้นที่ประเทศอเมริกา ดังนั้น เพื่อสะท้อนความเป็นอเมริกัน สะว่ายน้ำหลังบ้านจึงเป้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยมาตั้งแต่ยุค 50s

 

9. ร่มชายหาด

เมื่อมีสระว่ายน้ำแล้ว ร่มชายหาด หรือร่มสบายดีไซน์เก๋ๆ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย

 

10. สีฟ้าคราม 

ภายนอกตัวบ้านนิยมใช้สีฟ้าครามเป้นโทนสีหลักในการตกแต่ง ซึ่งเข้ากับพื้นที่พักผ่อนและทำกิจกรรมหลังบ้านที่มีทั้งมุมอาบแดด และมุมเล่นน้ำ

 

11. รถคาดิลแลคสีชมพู

ไอเท็มที่บ่งบอกความเป้น 50s ได้อย่างชัดเจนคือรถคาดิลแลคสีชมพู ซึ่งปัจจุบันอาจจะหายาก และมีราคาแพงมากๆ เอาเป้นว่าข้อนี้เป้นไว้เป้นไอเดียก็พอนะ 555

 

ที่มา : domino

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?