11 แบบบ้านขนาดเล็ก สไตล์ภูมิฐาน โดนใจคนไทยทั้งรูปทรงและวัสดุ

สไตล์บ้านที๋โดนใจคนไทยนั้น ก็จะมีสไตล์ร่วมสมัย โมเดิร์น และคอทเทจ ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้าน 11 แบบ มาให้รับชมกัน เป็นบ้านขนาดเล็กๆ กะทัดรัด กำลังดีกับครอบครับเล็ก ลองชมกันก่อนได้ เผื่อเป็นไอเดียให้นำไปปรับใช้

11 small home hit in Thailand (1)

มักจะใช้รูปทรงหลังคาทรงจั่ว ทรงปั้นหยา เป็นตัวบังคับสไตล์ของบ้าน แอมมีความภูมิฐานเอาไว้ ตกแต่งสีอ่อนๆ ไปจนถึงสีทึบ แต่มีความสว่างอยู่เป็นตัวเอก

11 small home hit in Thailand (2)

วัสดุจากธรรมชาติ เช่นไม้ตกแต่งตามผนัง เสา หินตกแต่งฐานของบ้าน และเสา วัสดุสมัยใหม่เช่นโลหะ กระจก ก็มีเข้ามาให้เห็นกันแบบเต็มๆ

11 small home hit in Thailand (3)

ลองเลื่อนชมกันก่อนได้ และหวังว่าไอเดียครั้งนี้ จะโดนใจของเพื่อนๆ ได้อย่างไม่ยาก นำรูปแบบ ไปปรึกษาสถาปนิก หรือผู้เชียวชาญกันต่อไปได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่นี่ Naibann.com
ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

11 small home hit in Thailand (5) 11 small home hit in Thailand (6) 11 small home hit in Thailand (7) 11 small home hit in Thailand (8) 11 small home hit in Thailand (1) 11 small home hit in Thailand (2) 11 small home hit in Thailand (3)

11 small home hit in Thailand (4)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...