สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านสวย ๆ เพื่อเป็นข้อมุลในการสร้างบ้านของตัวเองกันอยู่ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดย เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร ไปชมกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบรูปตัวแอล (L-shape House) พร้อมการออกแบบ้านในแบบโมเดิร์นที่เรียบง่ายแต่ทันสมัย นอกจากนี้รายละเอียดการตกแต่งจะเป็นแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ที่ตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงกว้างที่สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นมุมพักผ่อน หรือมุมออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกและพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 พื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอยในตัวบ้าน 90 ตารางเมตร ระเบียง 20 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร 

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?