บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่ก่อสร้างขึ้นด้วยการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ ของบ้านเข้าไว้ด้วยกัน จึงมีความสะดวกและรวดเร็ว และช่วยประหยัดเวลาไปได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก BB-Home ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกยกฐานขึ้นสูง มีดีไซน์ในแบบโมเดิร์นที่ให้ความสวยงามทันสมัย โครงสร้างของบ้านเป็นเหล็กทั้งหลัง ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้เทียมในโทนสีน้ำตาลเข้ม เข้ากันได้อย่างลงตัว ส่วนหลังคาของบ้านเป็นแบบเรียบที่มุงด้วยเมทัลชีท

 

บริเวณด้านหน้าของบ้านออกแบบเป็นเฉลียงที่มีพื้นที่กว้างขวาง และเปิดโล่ง จึงสามารถใช้พักผ่อนและทำกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านเราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างโปร่งในลักษณะ Open Plan โดยบริเวณนี้ตกแต่งให้เป็นห้องนั่งเล่นที่จัดวางด้วยโซฟาชุดใหญ่ในโทนสีเทา

 

สำหรับมุมนี้เป็นห้องครัวแบบโมเดิร์นที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และเคาน์เตอร์บาร์ที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีดำเงา พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

.

 

ในส่วนของห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงมีพื้นที่สำหรับการตกแต่งค่อนข้างมาก พื้นและผนังปูด้วยลามิเนตลายไม้ให้บรรยากาศที่สวยงาม

 

สำหรับห้องน้ำเป็นห้องหนึ่งที่ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังตกแต่งในโทนสีเทา พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลลายไม้ ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้า และระเบียง (ครัวไทย) ด้านหลัง งบก่อสร้างอยู่ที่ราคา 1,650,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : BB-Home บ้านน็อคดาวน์

Tel 085-3005775, 063-5925658

Line id : bbhome2014

Facebook : BB-HOME บ้านน็อคดาวน์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?