แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน TP5Home ตกแต่งด้วยโทนสีขาว-เทา ให้ภาพลักษณ์ของบ้านที่สวยหรู บนรูปทรงที่เรียบง่าย ดูดี ดึงดูดสายตา เหมาะสำหรับครอบครัวขยายครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ผนังภายนอกก็ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยโทนสีเทาจากกระเบื้องลายหินธรรมชาติ นอกจากนี้ยังเสริมความสวยงามด้วยระแนงสีน้ำตาลบริเวณระเบียงชั้นสองอีกด้วย

 

หน้าต่างและประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสง ซึ่งมีขนาดค่อนข้างใหญ่ ทำให้แสงธรรมชาติส่องเข้าภายในได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านดูโปร่งและสว่าง

 

บริบทรอบบ้านเป็นสนามหญ้า โดยจะมีทางเดินปูด้วยคอนกรีตแผ่น นอกจากนี้ พื้นนอกชานยังเป็นคอนกรีตกว้างเป็นถนนเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวบ้านโดยตรง

.

.

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

แบบบ้านฉบับนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องรับแขก/โถง 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว/ทานอาหาร บนพื้นที่ใช้สอย 113 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TP5Home รับออกแบบบ้าน แบบขออนุญาตก่อสร้าง ภาพ3D

โทรศัพท์ : 095-631-3090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ