สวัสดีครับท่านสมาชิกชมรมคนชอบแบบบ้าน ทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านสวย ๆ มาฝากกัน โดยเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดพอเหมาะ ตกแต่งและดีไซน์สวยงามเข้ากับยุคสมัย เป็นผลงานการออกแบบโดยคุณ ณชา ณชา ไปชมายละเอียดกันเถอะครับ

แบบบ้านหลังนี้เป้นบ้านยกพื้นขึ้นสูง ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมในแบบโมเดิร์น ความโดดเด่นจะมาจากการออกแบบหลังคาทรงปีกนกที่ผสานเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดที่พอเหมาะ จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กหรือขนาดกลาง

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีขาว สีเหลืองและสีดำที่ผสานเข้ากันอย่างลงตัว ช่วยให้บ้านดูสวยเด่นหน้ามอง

 

นอกจากนี้บริเวณด้านข้างถูกออกแบบให้เป็นที่จอดรถแบบเปิดโล่ง จึงสามารถใช้จอดรถ หรือจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมนอกบ้านก็ได้

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งเล่น พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 114 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.27 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ณชา ณชา

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?