สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เรามีบ้านตัวอย่าง สไตล์คอนเทมโพรารี จากทีมงานรับสร้างบ้าน Strong Land มาฝากค่ะ โดยบ้านหลังนี้มีความน่ารักอบอุ่น ขนาดพอดีสำหรับครอบครัวขนาดไม่ใหญ่มาก

ดีไซน์ภายนอกนั้นมีความเรียบง่าย และเลือกใช้หลังคาแบบปั้นหยากระเบื้องลอนสีเทาสวยงาม เสริมรายละเอียดด้วยระแนงปูนด้านหน้าสีเหลือง ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านดูไม่น่าเบื่อ นอกจากนั้นแล้วยังมีการใส่บัวผนังสีขาวตามเสาหน้าบ้าน รอบวงกบบานหน้าต่างและประตู ให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 

ด้านหน้าบ้านเฉลียงยาว พร้อมม้านั่งสำหรับนั่งชิลๆ รับลมเย็นสบายในตอนเช้า หรือตอนเย็น

 

บรรยากาศภายในมีความโปร่งโล่ง และถูกดีไซน์ให้โถงรับแขกเป็นแนวลึกเข้าไป ซึ่งช่วยดึงดูดสายตาไปยังทิศทางเดียวกัน นอกจากนั้นแล้วการเลือกใช้โทนสีเบจ ช่วยเพิ่มความอบอุ่นสบายตาได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องครัวถูกจัดวางหลบมุมไว้ด้านข้างโถงรับแขก โดยพื้นที่ตรงนี้มีขนาดกะทัดรัด แต่สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ตัวแอล เพิ่มความต่อเนื่องในการใช้งานครัวมากขึ้น

 

มาถึงในส่วนของห้องนอน จะเน้นเป็นสีฟ้าสดใส ซึ่งสีนี้ให้ความรู้สึกที่เย็น ตัดกับบัวพื้นและวงกบประตูสีน้ำตาล ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้สีขาวกับพื้นห้องและฝ้าเพดาน เพื่อให้เกิดความรู้สึกกว้างโปร่ง ไม่อึดอัดค่ะ

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยแบบแรกจะมีความเป็นธรรมชาติ และดูดิบเปลือยมากกว่า สังเกตได้จากการเลือกใช้กระเบื้องห้องน้ำเป็นลายหินอ่อนสีเทา ตัดด้วยกระเบื้องโมเสคสีสันสดใส

 

เช่นเดียวกัน ห้องน้ำที่สองก็เลือกใช้โมเสคสีสันสดใสตัดกับกระเบื้องสีเบจ และวัสดุท็อปเคาน์เตอร์อ่างล้างมือที่เป็นสีดำ นอกจากนั้นแล้วทั้งสองห้องมีการแยกโซนเปียก/แห้ง ด้วยผนังกระจกใสครึ่งหนึ่ง ซึ่งช่วยให้ห้องดูไม่ทึบอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 115 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.59 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : strongland.thailand

โทรศัพท์ : 061-419-5241, 087-447-3264

Line id : Strongland

เว็บไซต์ : strongland.co.th

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?