บ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป เป็นบ้านที่มีดีไซน์สวยงามเข้ากับธรรมชาติรอบข้าง ทำให้วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์คันทรี หลังสวยหลังนี้กันครับ โดยเป้นผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus ลองมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีลักษณะหน้ากว้าง มีดีไซน์แบบคันทรีที่ให้ความเรียบง่ายด้วยกลิ่นอายแบบบ้านชนบทของยุโรป หลังคาของบ้านเป้นหลังคาทรงหน้าจั่วขนาดใหญ่แบบเล่นระดับ ผนังของบ้านตกแต่งด้วยไม้เทียมในโทนสีขาวครีม

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบเป็นเฉลียงกว้าแบบเปิดโล่ง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านของคนยุโรปที่มักออกแบบให้มีพื้นที่บริเวณนี้เพื่อการนั่งเล่นพักผ่อนนอกบ้าน

 

ภายในบ้านถูกออกแบบตกแต่งอย่างเรียบง่ายภายในพื้นที่กว้างขวาง จึงสามารถจัดมุมต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน ผนังภายในเลือกใช้โทนสีครีม จึงให้บรรยากาศที่อ่อนโยนน่าอยู่

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คันทรีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องแต่งตัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตรงบประมาณของการสร้างอยู่ที่ราคาประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nus Buildingplus

LINE ID : nus8991

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?