แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกโดยสถาปนิกจาก ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน บ้านเดี่ยวที่มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย พร้อมกับการตกแต่งที่สวยงาม มีพื้นที่กว้างขวางให้ใช้กันทั้งภายในและภายนอกบ้าน ไปติดตามชมรายละเอียดกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวลักษณะหน้ากว้าง ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบตามสไตล์โมเดิร์น ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาในทรงหน้าจั่วที่เข้ากับได้ดีกับรูปทรงของบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้โทนสีอ่อนอย่างสีขาวครีมที่ช่วยให้บรรยากาศที่อบออุ่น

 

บริเวณหน้าบ้านบริเวณนี้ เราจะเห็นการออกแบบด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้ภายในบ้านมีความโปร่งสบาย รวมถึงมีแสงสว่างจากธรรมชาติที่เพียงพออีกด้วย

 

อีกมุมหนึ่งของบ้านจะเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ ซึ่งออกแบบกว้าง มีหลังคาช่วยกันฝนและแสงแดด ในขณะที่ด้านข้างจะเปิดโล่ง ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์นอกบ้านได้อีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านเดี่ยวช้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาทิตย์ แบบบ้านแสงตะวัน

LINE ID : ben170831

เบอร์โทรศัพท์ : 0981647662

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?