บ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานสถาปนิกจาก HOUSE 41 studio บ้านขนาดกลางที่หยิบเอาดีไซน์บ้านแถบสแกนดิเนเวียนมาปรับปรุงการออกแบบเพื่อให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย จนได้ผลงานบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงามและใช้งานได้เหมาะสม

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีลักษณะแบบหน้ากว้าง ความโดดเด่นของการออกแบบมาจากหลังคารูปทรง A-frame ตามแบบฉบับของบ้านสไตล์นอร์ดิก ซึ่งออกแบบเป็นหลังคาแบบแฝด มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ซึ่งทำให้ตัวบ้านมีความโดดเด่นสะดุดตา

 

ด้านรายละเอียดการตกแต่งอื่น ๆ นั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้สีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเข้มและสีดำ เพื่อทำให้บ้านดูมีดีเทลที่สวยงามมากยิ่งขึ้น

 

ผนังส่วนท่เป้นหลังคาถูกออกแบบติดตั้งผนังกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้สามารถรับแสงสว่างจากภายนอกบ้านได้มากยิ่งขึ้น รวมถึงทำให้ภายในบ้านโปร่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด

 

บริเวณนี้ก่อสร้างอาคารโรงจอดรถแยกออกมาจากตัวบ้าน รอบด้านออกแบบเปิดโล่ง จึงมีความเป็นสัดส่วน สามารถเข้าออกและจอดรถได้ง่าย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงบริเวณนี้ เป็นห้องที่ถูกทาด้วยสีขาว พร้อมกับไฟ LED สีขาว จึงทำให้ห้องดูกว้างและมีมิติมากขึ้น

 

บริเวณนี้เป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวทรงตัวแอลแบบติดผนัง พร้อมกับชุดเครื่องครัวที่มีครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในถูกออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างลงตัว

บ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถแยก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 115 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : HOUSE41studio “แบบบ้าน”

FB : อาร์ทียู รับเหมาก่อสร้างบ้าน ต่อเติม เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 087 188 2038 ต้น

LINE ID : ton-cm

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?