สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องสี่เหลี่ยม ออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่โดดเด่นและทันสมัยไม่น้อย ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น สะดวกสบายด้วยที่จอดรถใต้อาคาร โดดเด่นด้วยรุปทรงกล่องสี่เหลี่ยมพร้อมหลังคาแบบแบน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกโปร่งแสง เป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง เข้ากับรูปทรงกล่องของตัวอาคารได้อย่างสวยงาม

 

ในด้านการตกแต่งนั้น ตัวอาคารใช้โทนสีขาวยืนพื้น แทรกไปด้วยเส้นสายของบัวปูนปั้นสีเลือดหมูและสีเทาเข้ม เสริมความอบอุ่นด้วยไฟแขวนผนังที่ติดตั้งไว้บนผนังภายนอกทั้งชั้นแรกและชั้นสอง

 

มุมมองส่วนหน้าอาคาร

 

มุมมองส่วนหลังอาคาร

 

แบบแปลน

ชั้นแรกประกอบไปด้วยห้องโถงที่มีห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหาร ห้องน้ำขนาดเล็กใต้บันได มีห้องครัวแบบปิดติดตั้งไว้หลังบ้าน ส่วนชั้นสองเป็นพพื้นที่ส่วนตัวของสมาชิกในครอบครัว เป็นห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 117 ตารางเมตร นับเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านดีไซน์ทันสมัย ที่จัดสรรพื้นที่ใช้สอยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัวครับ

ที่มา : Sam House Plans

Facebook : Sam Architect

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ