สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าหากเพื่อน ๆ กำลังมองหาไอเดียเพื่อเป็นแนวทางในการออกแบบสร้างบ้านกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมไอเดียของ บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจากคุณ ผกามาศ ใจบุญนอก ลองมาชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ออกแบบหน้ากว้าง ตัวบ้านมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่ายที่ให้กลิ่นอายแบบโมเดิร์นอย่างชัดเจน ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่การออกแบบหลังคาแบบผสมผสานทั้งแบบเรียบและแบบเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาที่ช่วยให้บ้านอยู่มีความสบายตา

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือการออกบบติดตั้งหน้าต่างกระจกใสทรงสุงไว้รอบตัวบ้าน จึงทำให้บ้านมีความโปร่งสบายได้เป็นพิเศษ ภายในบ้านจึงเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยพอประมาณ ภายในตกแต่งในโทนสีเทาเช่นเดียวกับผนงภายนอก ภายในห้องนั่งเล่นถูกตกแต่งด้วยชุดโซฟาตัวใหญ่ที่ให้ความสะดวกบายได้เป็นอย่างดี

 

สำหรบห้องนี้เป็นห้องนอนที่ออกแบบกว้างขวางเป็นพิเศษ ภายในให้บรรยากาศที่อบอุ่น ทั้งยังมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงสามารถใช้เป็นมุมตกแต่งและมุมทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

 

ห้องครัวเป้นห้องที่มีบรรยากาศแบบโมเดิร์น ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยได้เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังแบบตัวแอล พร้อมกับตู้ลอยแบบติดผนัง

บ้านหน้ากว้างชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงนั่งล่น ตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 118 ตารางเมตร ราคาตัวบ้านจบที่ 939,625 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ผกามาศ ใจบุญนอก

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?