วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยคุณ T-Tong KUb ก่อสร้างที่ จ.นครสวรรค์ ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่สวยงาม และโดดเด่น เหมาะสำหรับใช้ประกอบธุรกิจร้านกาแฟก็ได้ หรือเป็นบ้านพักอาศัยก็ดี จะสวยงามและน่าสนใจขนาดไหน ไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานปูนเปลือยดิบสุดเท่  และผนังอิฐโชว์แนวที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับตัวบ้าน โดดเด่นด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ที่ช่วยเสริมความสวยงามให้บ้านได้อย่างลงตัวในสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

 

ภายในตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนสีอ่อนสวยงาม ผนังเป็นปูนเปลือยแบบดิบๆ ให้กลิ่นอายแบบธรรมชาติ พร้อมกับตกแต่งผนังลวดลายอิฐ ทำให้ได้ดีไซน์ที่สวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น

 

ประตู และหน้าต่างเลือกใช้เป็นแบบกระจกใส ที่ช่วยในการเปิดรับแสง ทำให้ภายในบ้านมีความสว่างอย่างทั่วถึง ทั้งยังช่วยให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน ทำให้ภายในบ้านดูกว้างขวางไม่อึดอัด แม้มีพื้นที่จำกัด

 

พื้นที่ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน โทนสีน้ำตาลเข้ม ที่เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างลงตัว

 

ตกแต่งฝ้าเพดานด้วยดีไซน์สุดเก๋ไก๋ ด้วยเพดานลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน พร้อมติดตั้งโคมไฟสุดหรูหรา ช่วยทำให้ภายในบ้านมีบรรยากาศที่ดี น่าอยู่อาศัย

.

 

ห้องน้ำตกแต่งด้วยพื้นกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังเลือกใช้โทนสีดำ ที่ดูเรียบง่าย แต่หรูหรา ทันสมัย ชุดสุขภัณฑ์โทนสีขาวสะอาด ดูน่าใช้งาน พร้อมช่องระบายอากาศทางด้านบน ช่วยระบายอากาศ และทำให้ห้องน้ำไม่อับชื้น

 

บริเวณห้องนั่งเล่น ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครัน ดีไซน์สุดอบอุ่น ให้ความสวยงามแบบธรรมชาติได้อย่างลงตัว

 

บรรยากาศนอกบ้าน

แบบแปลนบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ครัวพร้อมบาร์ และบริเวณห้องรับแขก รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 118 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.18 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถติดต่อสอบถามได้ตามที่มาข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : T-Tong KUb

เบอร์โทร : 0624683101

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?