หากเพื่อน ๆ มีความคิดที่อยากจะหลบมุมหาพื้นที่สำหรับการพักผ่อนกันอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องไปมองหาที่ไกล ๆ เลย เพียงแค่สวนหลังบ้านของเพื่อน ๆ ก็สามารถเป็นมุมสงบพักผ่อนได้อย่างลงตัว เพียงแต่ว่าอาจจะต้องมีการออกแบบปรับปรุง รวมถึงการตกแต่งเพื่อให้มีบรรยากาศที่สงบผ่อนคลาย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 12 ไอเดีย “สวนหลังบ้านสไตล์รัสติค” มาฝากเพื่อน ๆ โดยเป็นแนวทางการออกแบบตกแต่งพื้นที่สวนหลังบ้านให้มีบรรยากาศที่เรียบง่ายสไตล์บ้านทุ่ง เพื่อให้กลายเป็นมุมพักผ่อนที่เงียบสงบ ลองมาชมไอเดียเหล่านี้กันได้เลยครับ

 

รอบวงกันรอบกองไฟ

ตามพื้นที่แถบชนบทมักจะมีอากาศที่หนาวเย็น เราจึงมักจะพบเห็นกิจกรรมการล้อมวงกันผิงไฟอยู่เป็นประจำ ทำให้การจัดมุมพักผ่อนในสวนหลังบ้านด้วยไอเดียเช่นเดียวกันนี้จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งสมาชิกสามารถนำขนมหรือของทานเล่นมาปิ้งทานได้อย่างเพลิน ๆ เช่น มาสเมโล่

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

แหล่งน้ำธรรมชาติ

พื้นที่ในชนบทมักจะมีแหล่งน้ำเล็ก ๆ ไหลผ่าน แน่นอนว่าการใช้แหล่งน้ำธรรมชาติเหล่านั้น หรือแหล่งน้ำที่เราสร้างเอง จะช่วยสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายและเย็นสบายได้ตลอดทั้งวันกันเลยทีเดียว

6.

 

7.

 

8.

 

ร่มเงาและต้นไม้เขียวขจี

ถ้าหากเราไม่มีแหล่งน้ำ หรือไม่อยากก่อไฟ เพียงแค่การตกแต่งด้วยต้นไม้แบบเขียวขจี เพียงเท่านี้เราก็จะได้พื้นที่พักผ่อนที่มีความสดชื่นของแมกไม้เหล่านี้กันได้แล้ว

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?