“ทางเข้าบ้าน” เป็นพื้นที่เล็กๆ หลังจากที่เราก้าวพ้นประตูบ้านเข้ามา ซึ่งจะมีขนาดเล็ก-ใหญ่ก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของแต่ละบ้าน และแน่นอนว่าบริเวณนี้จะเป็นพื้นที่ๆ เราและแขกจะพบเจอก่อนที่จะถึงห้องนั่งเล่น ทำให้การตกแต่งบริเวณนี้จึงช่วยสร้างความประทับใจได้ไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 12 ไอเดีย “ทางเข้าบ้านสีเขียว” มาฝากเพื่อนๆ เป็นแนวทางในการออกแบบและตกแต่งพื้นที่ทางเข้าบ้านในธีมสีเขียวที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและสวยงาม ซึ่งรับรองว่าจะต้องถูกใจเพื่อนๆ อย่างแน่นอน

 

วอลล์เปเปอร์สีเขียวน่ารัก

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดในการตกแต่งสีเขียว คือการใช้วอลล์เปเปอร์สีเขียวที่มีลวดลายสวยงามน่ารัก ทั้งยังลดต้นทุนและเวลาในการตกแต่งได้มาก

1.

 

2.

เฉดสีเขียว

สีเขียวมีด้วยกันหลากหลายเฉดทั้งเข้มและอ่อน ซึ่งแต่ละเฉดสีก็จะให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป ซ฿่งก็ขึ้นอยู่ว่าบ้านของเพื่อนๆ มีธีมการตกแต่งหลักเป็นสไตล์ไหน จากนั้นก็เลือกหาเฉดสีที่เข้ากัน

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

สีเขียวพร้อมกับงานไม้และสีขาว

การผสมผสานการตกแต่งด้วยองค์ประกอบทั้งสามเป็นสิ่งที่เข้ากันมาก ให้บรรยากาศที่สดชื่น อบอุ่น และเป็นธรรมชาติได้ในเวลาเดียวกัน

7.

 

8.

 

9.

 

เพิ่มความสว่างด้วยสีเขียว

สีเขียวอ่อนๆ ค่อนไปทางพาสเทลจะสามารถรับแสงได้ดี จึงช่วยให้บริเวณนั้นสว่างเพิ่มขึ้นด้วย จึงเหมาะอย่างยิ่งกับบริเวณทางเข้าบ้าน

10.

 

11.

 

12.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?