กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มาแบ่งปันชาวเว็บทุกท่านค่ะ ดีไซน์บ้านยกพื้นขนาดกลาง ก่อสร้างด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิต ลงตัวไปกับการตกแต่งสวยงามทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในครบครันทุกฟังก์ชั่น เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ก่อสร้างขึ้นที่อำเภอพิมาย จังหวัดโคราช เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ แบบบ้าน แสงตะวัน ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีเทา โดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีแดงสดช่วยเพิ่มดีเทลให้บ้านดูน่าสนใจมากขึ้น มุงหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน สะท้อนรูปลักษณ์สวยงามทันสมัย

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้ พร้อมหลังคาปกคลุมป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนและรับแขก

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเลือกใช้โทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียสุดหรูที่สะท้อนแสงสีส้มสลัว ช่วยขับให้ห้องอบอวลไปด้วยบรรยากาศสุดอบอุ่น

 

ห้องด้านในยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีขาว ผนังโดยรอบถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส ช่วยให้แสงแดดส่องผ่านเข้ามาสร้างความสว่างภายใน และสามารถเปิดระบายอากาศได้ระหว่างวัน

 

สำหรับห้องครัวจะใช้การตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ ผนังฝั่งหนึ่งตกแต่งดีไซน์ปูนเปลือยสีเข้ม ส่วนอีกฝั่งมีเล่นลวดลายอิฐโชว์แนวสีสด ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้ ให้ความสวยงามแบบดิบแฝงความเป็นธรรมชาติ พร้อมก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนเปลือยรูปตัวแอล ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในการใช้งาน

 

ด้านหลังมีเฉลียงแนวยาว สามารถปรับใช้เป็นมุมซักล้างได้ อีกทั้งยังกรุช่องเก็บของไว้บริเวณใต้ถุน ช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.3 บาท หากใครชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้และต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 0981647662 อาทิตย์

Line : 0874456098

Facebook : แบบบ้าน แสงตะวัน

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)