บ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมวันนี้ น่าจะถูกใจคุณผู้ชายหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะมีดีไซน์ที่เรียบเท่ ด้วยโทนสีเทา ซึ่งให้ความรู้สึกแบบขรึมๆ มีความเป็นผู้ใหญ่ เข้าทั้งกับบรรยากาศเมืองและบรรยากาศธรรมชาติของท้องทุ่งชนบท ว่าแล้วไปชมกันได้ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Home Design Local ที่ได้เน้นดีไซน์ให้ดูทันสมัย ตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ไม่ว่าจะเป็นหลังคาเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ระแนงเหล็ก รวมไปถึงเส้นสายเรขาคณิตของหน้าต่างและประตู

 

นอกจากนั้นแล้วยังมีการแบ่งพื้นที่ตรงกลางหน้าบ้านให้เป็นโรงจอดรถสำหรับ 1 คัน ซึ่งพื้นที่ตรงนี้สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นลานอเนกประสงค์แบบเอาท์ดอร์ได้อีกด้วย

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการออกแบบผนังภายนอก โดยจะมีการตกแต่งเพิ่มเติมด้วยระแนงเหล็กสีดำ เพื่อช่วยให้เข้ากับวงกบบานหน้าต่าง บานประตู และผนังอิฐสีเทาเข้มที่ทำหน้าที่เหมือนเป็นกรอบสวยงามหน้าบ้าน

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านถูกจัดวางห้องต่างๆ ได้ลงตัว โดยพื้นที่ตรงกลางกำหนดไว้ให้เป็นโถงกลาง พร้อมครัวแบบเปิดโล่ง และห้องน้ำ ส่วนฝั่งขวาจะเป็นทางเข้าหลักสู่ห้องนั่งเล่น กับฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอน 2 ห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร (ขนาดตัวบ้าน กว้าง 10.8 ม. ลึก 11.00 ม.) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.0-1.2 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home Design Local

โทรศัพท์ : 095-547-8657

Line id : Homedesignlocal

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?