แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบโดย Sabparod Studio บ้านขนาดกลางที่มีพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกครบถ้วน พร้อมด้วยการออกแบบที่เน้นที่รายละเอียดอันเรียบง่าย แต่ก็ให้กลิ่นอายที่ทันสมัย จึงตอบโจทย์กับคนยุคใหม่

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านออกแบบในสไตล์คอนเทมโพรารีที่เราต่างคุ้นเคยกันดี ความโดดเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ พร้อมกับการตกแต่งผนังภายนอกที่เล่นโดนสีขาวครีมที่ให้บรรยากาศสบายตา

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้อโถงนั่งเล่นที่มีพื้นที่ใช้สอยพอเหมาะ พร้อมกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีเทาที่เข้ากับบรรยากาศของห้อง

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นอีกโถงหนึ่งที่จัดเป็นพื้นที่ห้องรับประทานอาหาร โดยภายในถูกตกแต่งด้วยชุดโต๊ะรับประทานอาหารงานไม้ในสไตล์มินิมอล

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น ภายในจะเน้นความเรียบง่ายแต่ทันสมัย โดยได้ติดตั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบโมเดิร์นในรูปทรงตัวแอล พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ทางด้านของห้องนอนนั้น ภายในจะเน้นบรรยากาศที่โปร่งโล่งด้วยหน้าต่างทรงสูงสองบาน พร้อมกับรายละเอียดการตกแต่งในโทนสีอ่อนที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย

 

ทางด้านของห้องน้ำเป็นอีกห้องที่เน้นความเป็นโมเดิร์นที่แม้จะมีพื้นที่ไม่มาก แต่ก็สามารถจัดสรรค์การใช้งานได้อย่างลงตัว

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sabparod Studio

เบอร์โทรศัพท์ : 0823032929 (นัท)

LINE ID : imkanmibe

ติดต่องาน : Nattapon Arpadnok

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?