สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน หากเพื่อน ๆ กำลังเก็บข้อมูล หรือหาไอเดีย แนวทางในการออกแบบบ้านของตัวเองกันอยู่ วันนี้ ในบ้าน มีผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อน ๆ เป็นผลงานบ้านจากคุณ Sarun You สร้างขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ไปชมกันเลยครับ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกออกแบบยกขึ้นสูง เพื่อป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในช่วงหน้าฝน หลังคาของบ้านโดดเด่นด้วยทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาที่เล่นเฉดสีเข้มด้านล่างและเฉดสีอ่อนด้านบน

 

บริเวณด้านหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงกว้างเพื่อการใช้สอยได้อย่างหลากหลาย พร้อมกับติดตั้งราวกั้นเหล็กเงางาม ประตูบ้านเป็นประตูไม้ที่ดีไซน์แบบโมเดิร์น

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนที่ดินผืนใหญ่ จึงสามารถจัดมุมพักผ่อนบริเวณด้านนอกตัวบ้านได้ รวมถึงยังสามารถออกแบบตกแต่งสวนในอนาคตได้อย่างร่มรื่น

 

บริเวณทางเข้า-ออกหลังบ้านถูกติดตั้งทางเดินแบบลาดพร้อมราวกั้น เพื่อให้ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาในการเดินขึ้นบันได สามารถเข้าออกบ้านได้อย่างสะดวก

แบบชั้นเดียวยกพื้นสูงสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.38 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Sarun You

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?