บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีจุดเด่นด้านการออกแบบที่เน้นความทันสมัย ผสานไปกับความเรียบง่าย บ้านแนวนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น อีกหนึ่งหลังมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบโดย Leader Home ไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกพื้น รูปทรงของบ้านมีความเรียบง่ายแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไป มีหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนพร้อมดีไซน์แบบเล่นระดับ ที่เข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้สีเทายืนพื้น เพิ่มความโดดเด่นด้วยผนังไม้สีน้ำตาลอ่อน

 

นอกจากนี้บริเวณส่วนหน้าบ้านยังดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงแบบเปิดโล่ง เหมาะสำหรับเป็นมุมนั่งพักผ่อนชิลๆ และใกล้กับทางเข้าบ้านมีบ่อน้ำพร้อมน้ำพุที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านดูหรูหรายิ่งขึ้น

 

ถัดออกมาจากตัวบ้าน จะเป็นอาคารที่จอดรถที่สามารถจอดรถยนต์ได้สองคัน ซึ่งมีพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างโดยประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Leader Home เชียงใหม่:ออกแบบและรับสร้างบ้าน

Tel. : 093-1549815

ID Line : 093-1549815

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?