การตกแต่งบ้านด้วยผนังปูนเปลือยเป็นไอเดียที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบโดนใจ ผลงานแบบบ้านสวยๆ จาก Thaidrawing ไปชมกันได้เลยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น จึงมีดีไซน์ที่ทันสมัยสวยงาม หลังคาของบ้านเป็นแบบทรงสโลปที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน

 

ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ โดยเป็นผนัง Real Block ที่ทำให้บ้านคงอุณหภูมิเดิมไว้ตลอดเวลา ทำให้กลางวันรู้สึกเย็น กลางคืนดูอบอุ่น รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงที่ช่วยให้บ้านสว่าง และถ่ายเทอากาศได้ดีสุดๆ จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย

 

 

นอกจากนี้ตัวบ้านยังออกแบบให้มีเฉลียงยาวถึงสองแห่ง คือ หน้าบ้าน และหลังบ้าน จึงทำให้มีพื้นที่พักผ่อนได้หลายแห่งเลยทีเดียว

 

โดยเฉลียงทั้งสองแห่งนั้นยังถูกติดตั้งด้วยม้านั่งยาว ที่ช่วยให้ความสะดวกสบายได้เป็นอย่างดี พร้อมกับมีผนังช่องลมในส่วนท้ายสุดอีกด้วย

.

 

แบบแปลนภายใน

 

แบบบ้านชั้นเดียวทรงโมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?