แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย SJ Architect and Design บ้านขนาดกลางที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับครอบครัวขนาดกลาง มาพร้อมรายละเอียดการอกแบบและตกแต่งที่สวยงามสะดุดตา ให้กลิ่นอายแบบบ้านยุโรปได้เป็นอย่างดี

สำหรับแแบบบ้านหลังนี้เป้นแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกชั้นเดียว โดยมีการประยุกต์ปรับแบบบ้านให้เข้ากับบริบทของเมืองไทย จึงทำให้ดูมีกลิ่นอายความโมเดิร์นมากขึ้น ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกจะเลือกใช้โทนสีครีมเป็นหลัก สลับกับสีน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่น

 

ความโดดเด่นของบ้านสไตล์นี้ คือ รูปทรงการออกแบบของหลังคา โดยจะมีลักษณะแบบแหลม จึงให้ความโดดเด่นสะดุดตามากกว่าบ้านทั่ว ๆ ไป

 

เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทย สถาปนิกได้เพิ่มจำนวนหน้าต่างให้มากขึ้นเพื่อการถ่ายเทอากาศให้ดีขึ้น ต่างจากบ้านนอร์ดิกแบบเดิม ๆ ที่มีหน้าต่างน้อยเพื่อป้องกันอากาศหนาวเย็น

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ประกอไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัวและห้องรับทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอสเจ.อาคิเทค ออกแบบบ้านและอาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?