แบบบ้านชั้นเดียวเล่นระดับสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบของ บริษัท AP House 2019 จำกัด โดดเด่นด้วยดีไซน์เล่นระดับ ในรูปแบบโมเดิร์นที่ดูเรียบง่ายทันสมัย สะดุดตาแต่แรกเห็น เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กครับ

ตัวบ้านชั้นเดียวที่มีการเล่นระดับพื้นที่ โครงสร้างมีลักษณะเป็นกล่องสองกล่องติดกันโดยกล่องหนึ่งจะอยู่ต่ำกว่าอีกกล่องหนึ่ง มีพื้นที่จอดรถใต้ถุน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวและเทา เสริมความสวยงามด้วยผนังไม้ตรงฟาซาดพร้อมด้วยระแนงเหล็กสีขาวและสีดำ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้า กลิ่นอายท้องถิ่นชนบท โทนสีขาวของบรรยากาศรอบ ๆ นั้นช่วยเพิ่มความสดชื่นและความน่าอยู่ให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

มุมนี้คือด้านข้างของตัวบ้าน จะเห็นได้ว่ามีการปูพื้นคอนกรีตรอบ ๆ ใต้ถุนบ้านซึ่งเป็นที่จอดรถมีลักษณะเป็นอุโมงค์ลอดไปสู่ระเบียงทางเข้าหลังบ้าน

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบได้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขกและห้องพระ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 120 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ไอเดียดี แบบบ้าน

บริษัท AP House 2019 จำกัด รับออกเเบบบ้าน

ตั้งอยู่ที่ อ.เชียงคาน จ.เลย

โทรศัพท์/Line : 096-3628596

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ