ในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ของคุณนิตย์ศราภรณ์ หลังนี้เป็นผลงานก่อสร้างโดย สตรองแลนด์ โดดเด่นที่รูปลักษณ์อันทันสมัยและมีเอกลักษณ์ พร้อมการจัดสรรพื้นที่ภายในที่ลงตัว ตอบโจทย์การใช้ชีวิตยุคปัจจุบันได้ดีเยี่ยม ตามมาชมกันเลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทรงกล่องสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงหมาแหงน มีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ประตูบ้านเลือกใช้แบบกระจกเลื่อนได้ ส่วนหน้าต่างเลือกใช้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน

 

ในด้านของการตกแต่ง บ้านหลังนี้เลือกใช้โทนสีขาวที่ภายนอก เสริมด้วยระแนงเหล็กบริเวณเฉลียง พร้อมด้วยเสาลายหินทราย และบัวปูนปั้นโทนสีฟ้าอมเทา สร้างเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้ได้อย่างเด่นชัด

 

นอกจากนั้นยังมีสนามหญ้าเล็กๆ ปูไว้บริเวณหน้าบ้านพร้อมกับน้ำตกขนาดกะทัดรัด ช่วยให้บ้านโมเดิร์นหลังนี้ดูสดชื่นยิ่งขึ้น ผสมผสานระหว่างความทันสมัยของรูปทรงของบ้านและความเป็นธรรมชาติจากสีเขียวได้อย่างลงตัว

 

เฉลียงทางเข้าบ้านที่ตกแต่งอย่างอบอุ่นด้วยผนังไม้ พื้นกระเบื้องสีน้ำตาล

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันเลย ในส่วนนี้คือห้องโถงที่ได้รับความสว่างจากประตูและหน้าต่างจากส่วนหน้าของบ้าน ภายในตกแต่งผนังด้วยโทนสีครีม ติดตั้งฝ้าเพดานแบบหลุม พร้อมพัดลมแขวนดีไซน์สวยงาม

 

ห้องนอนมีการตกแต่งในรูปแบบเดียวกับห้องโถง มีฝ้าหลุมพร้อมไฟแบบฝัง และหน้าต่างทรงแนวตั้งที่ช่วยให้ห้องดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

ห้องครัวมีฟังก์ชันครบครัน เรียบง่าย และทันสมัย ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวไอดีไซน์สวยงาม พร้อมปล่องดูดควัน มีหน้าต่างติดผนังสองด้าน ช่วยในการระบายอากาศและสร้างความสว่างให้กับห้องครัว

 

สำหรับห้องน้ำก็มีฟังก์ชันที่ครบครันและตกแต่งอย่างสวยงามด้วยกระเบื้องผนังคละแบบ คุมโทนด้วยสีขาวและสีครึม ให้บรรยากาศที่สดชื่น น่าใช้งานในทุกๆ วัน

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง บนเนื้อที่ใช้สอย 120 ตร.ม. งบก่อสร้างของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 1,600,000 บาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์ : 061-4195241, 087-4473264

Facebook Page : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

Youtube : สตรองแลนด์ รับสร้างบ้าน

Website : strongland.co.th

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ