แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Is More ArchitecturalDsign มีความโดดเด่นที่การผสมผสานรูปทรงหลังคาสองแบบเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เสริมความสวยงามด้วยวัสดุที่มีกลิ่นอายธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ใช้สอยภายในลงตัวและครบครัน

ตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงหน้ากว้างหลังแคบ เลือกใช้หลังคาทรงจั่วผสมกับทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแผ่นเรียบโทนสีเทา เข้ากับผนังโทนสีขาวของพื้นผิวภายนอกได้อย่างลงตัว ดูมีเอกลักษณ์ไม่น้อย นอกจากนี้ บริเวณฟาซาดด้านหน้าสุด ยังมีการตกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลและหินทรยโทนสีดำ เพิ่มความสดชื่นจากกลิ่นอายของธรรมชาติ

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ติดตั้งไว้หลายบานรอบตัวบ้าน เป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลที่จะเน้นช่องเปิดรับแสงขนาดใหญ่เพื่อสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในกับภายนอก

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางสนามหญ้าสีเขียวและพื้นลานจอดรถคอนกรีตไว้สำหรับบริบทภายนอก พร้อมด้วยชุดโต๊ะสนามสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนกลางสวน ซึ่งมีรูปปั้นสิงโตสุดโอ่อ่าถูกประดับไว้ด้วย

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องว่าง 1 ห้องว่าง (สามารถดัดแปลงเป็นห้องน้ำหรือห้องพระได้) 1 ครัว 1 รับแขก 2 ระเบียง 1 ซักล้าง 1 โรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร (ภายใน 92 ตารางเมตร + ภายนอก 28 ตารางเมตร) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ