สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ กลับมาพบกันอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน โดยวันนี้จะพาไปเยี่ยมชมบ้านตัวอย่าง สไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก ออกแบบและก่อสร้างอาคาร ค่ะ ส่วนจะถูกใจกันแค่ไหนนั้น ลองไปชมกับพวกเรากันได้เลย

ลักษณะการออกแบบภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนซ้อนชั้น ตัวบ้านเลือกใช้วัสดุที่ให้ความรู้สึกดิบ ไม่ว่าจะเป็นผนังปูนเปลือย ผนังอิฐบางส่วน หรือเสาเหล็กที่รับน้ำหนักกันสาดไว้ค่ะ

 

บริเวณหน้าบ้านมีการออกแบบเฉลียงทางเดินเป็นตัวแอลรอบบ้าน เหมาะสำหรับการออกมานั่งชิลรับบรรยากาศดีๆ ด้านนอก อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความเบา และโปร่งโล่งอีกด้วย

 

เข้ามาชมบรรยากาศภายในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าพื้นที่ภายในห้องครัวมีความเรียบง่ายและมีขนาดกะทัดรัด นอกจากนั้นแล้วยังใช้เคาน์เตอร์ครัวรูปทรงตัวแอล ที่ช่วยเพิ่มมุมใช้สอยมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ประหยัดพื้นที่ได้ดี

 

ห้องนอนเน้นโทนสีขาวสบายตา เข้ากับพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้นบริเวณฝ้าเพดานมีการเจาะฝ้าหลุมฝังไฟวอร์มไลท์ด้านใน ซึ่งให้บรรยากาศที่หรูหราผ่อนคลายเป็นอย่างดี

.

 

ในส่วนของห้องน้ำจะมีการดีไซน์ระยะจากพื้นถึงฝ้าที่ค่อนข้างสูง ทำให้ด้านในมีความโปร่งโล่ง ดูไม่ทึบหรืออึดอัด อีกทั้งยังใช้กระเบื้องแนวอิฐลายหินอ่อน ตัดกับกระเบื้องลวดลายเรขาคณิตสวยงาม

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตร.ม. (รวมพื้นที่จอดรถ) งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้างอาคาร

โทรศัพท์ : 086-767-1414

อีเมล์ : architect.sp2518@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?