แบบบ้านนี้มีความเรียบง่าย ตามแบบฉบับสไตล์คอนเทมโพรารี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ชอบบรรยากาศที่อยู่อาศัยแบบอบอุ่นน่ารัก ผลงานการออกแบบจาก Sam House Plans ค่ะ พร้อมแล้วตามไปเก็บรายละเอียดทั้งหมดกับ ในบ้าน กันเลย

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา ซึ่งตัดกับโทนผนังบ้านที่ใช้สีอ่อนกว่า ส่วนด้านหน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงพร้อมม้านั่ง ไว้นั่งชิลเล่นสำหรับทุกคนในครอบครัว นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังมีการใส่รายละเอียดของระแนง บริเวณใต้ฝ้าพื้นที่จอดรถ เพื่อช่วยให้บ้านดูไม่กลมกลืน หรือน่าเบื่อจนเกินไป

 

นอกเหนือจากผนังปูนฉาบเรียบทาสีแล้ว ยังมีการเลือกใช้ผนังอิฐเสริมเข้ามาบริเวณฟาซาด จึงทำให้ตัวบ้านมีความอบอุ่นน่ารักมากยิ่งขึ้น

 

แปลนบ้าน

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องเล่น ห้องครัวที่แยกส่วนออกไปอีกห้องหนึ่ง พร้อมที่จอดรถในตัว 1 คัน บนพื้นที่ใช้สอย 121 ตารางเมตร และยังมีเฉลียงหน้าบ้านขนาดกว้าง เหมาะสำหรับการออกมานั่งเล่น รับบรรยากาศดีๆ ด้านนอกอีกด้วย

 

เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจแบบบ้านสวยๆ เพิ่มเติม ไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านสักหลัง สามารถเข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ แล้วพบกันใหม่บทความหน้าค่ะ ^^

ที่มา : samhouseplans

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?