หากเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่ง เป็นคนที่ชอบการใช้ชีวิตหรือพักผ่อนนอกตัวบ้าน รับรองว่าจะต้องชอบไอเดียบ้านในวันนี้อย่างแน่นอน โดยบ้านที่ ในบ้าน จะพาไปชมกันในวันนี้เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันได้เลยจ้า

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นต่ำ ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาเป็นทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ในขณะที่ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น แต่งกรอบประตูและหน้าต่างด้วยสีขาว

 

เพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อนอย่างเมืองไทย รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบ จึงทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก

 

เฉลียงบ้านเป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้ เพราะมีถึงสองแห่ง นั่นจึงทำให้คนชอบกิจกรรมกลางแจ้ง สามารถใช้งานพักผ่อนได้อย่างจุใจ

 

สำหรับห้องนอนของบ้าน เป็นห้องที่มีพื้นที่ในขนาดพอเหมาะ ภายในถูกตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน

 

ทางด้านห้องครัว ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายในแบบครัวไทย ซึ่งมีเคาน์เตอร์แบบติดผนัง และพื้นที่ระบายอากาศและควันที่โปร่งโล่ง

 

ด้านห้องน้ำ เป็นห้องที่ใส่ใจในรายละเอียด ภายในตกแต่งในบรรยากาศที่สบาย พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านยกพื้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน 2 แห่ง พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 124 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.98 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร : 097-3195578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?