บ้านโมเดิร์นชั้นเดียวโทนสีสดใส บ้านของคุณ Wanlayanee Dee Boonyarat ดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยโทนสีที่มีความสว่างสดใสเป็นที่สุด นอกจากนั้นแล้ว ภายในยังมีความหรูหราซ่อนไว้อีกด้วย ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีพีช เสริมความสวยงามด้วยผนังไม้ระแนงเหล็ก และเสาหินทรายบริเวณเฉลียงทางเข้า หลังคาทรงเพิงหมาแหงนดีไซน์เล่นระดับสวยงาม นอกจากนี้ ยังมีระเบียงพักผ่อนหนเ้าบ้านอีกด้วย

.

 

การตกแต่งภายในมีความหรูหราด้วยการเลือกใช้ลวดลายพื้นหินขัด ตกแต่งด้วยผ้าม่านสีม่วงและสีน้ำตาล พร้อมด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับถึงสองชั้น ติดตั้งโคมไฟไว้ตรงกลางเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

.

 

ห้องนอนห้องนี้ ตกแต่งผนังด้วยโทนสีเขียวหัวเป็ด มีฝ้าหลุมเล่นระดับด้วย

 

ส่วนห้องนี้ตกแต่งด้วยโทนสีส้ม

.

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีเขียว พร้อมด้วยเคาน์เตอร์ครัวที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 950,000 บาท หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาแนวทางการสร้างบ้านนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Wanlayanee Dee Boonyarat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ