สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำเอามาฝากกัน โดยวันนี้เป็น บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีองค์ประกอบครบทุกฟังก์ชัน เป็นผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design มาชมรายละเอียดกันเลยจ้า

โดยบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ เป้นบ้านที่มีลักษณะหน้ากว้าง โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีมที่ให้ความสว่างสวยงาม เพิ่มดีเทลด้วยผนังลายอิฐโชว์แนวแบบสวยดิบ นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบมีที่จอดรถขนาด 2 คันอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักที่แบ่งพื้นที่ใช้สอยได้หลายมุม โดยมุมนี้โดดเด่นด้วยเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยไฟเพดานที่มีดีไซน์แบบหรูหรา

 

สำหรับห้องนอนแต่ละห้องของบ้าน เน้นความสบายและสบายตาด้วยผนังสีขาวครีมที่เล่นกับไฟเพดาน โปร่งสบายด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงที่ช่วยถ่ายเทอากาศได้ดี

 

สำหรับห้องครัว เป็นครัวในแบบโมเดิร์น ภายในมีครบถ้วนทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น เน้นการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่ายด้วยแผ่นกระเบื้องหลากสี ภายในมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบถ้วน เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านหน้ากว้างชั้นเดียว ดีไซน์ในแบบคอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน (1 Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนทานอาหาร 1 ห้องครัว ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 125 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?