สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอกครั้งพร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่น ๆ กันทุกวัน โดยวันนี้เป็นไอเดีย บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีความเรีนบง่ายแต่ก็เพิ่มรายละเอียดการตกแต่งให้ดูเด่น โดยภายนอกเลือกใช้โทนสีเลือกยืนพื้น จึงให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสบายตา หลังคาบ้านเป้นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

เฉลียงหน้สบ้านสวยงามด้วยราวกั้นเหล็กที่เล่นลวดลายสวยงาม ผสานไปกับประตูไม้หรูหรา เป็นพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้านที่น่าพักผ่อนสุด ๆ

 

ดมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน เป้นห้องที่โปร่งโล่ง มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังห้องตกแต่งในโทนสีชมพูหวานแหวว พร้อมเพดานแบบหลุมดีไซน์หรูหรา

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงมีโทนสีชมพู ภายในห้องตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ พร้อมกับมีพื้นที่เพียงพอต่อการพักผ่อนและตกแต่ง

 

ทางด้านห้องครัวเป้นห้องที่เน้นความโปร่งสบายด้วยหน้าต่างบานใหญ่ พร้อมกับเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังดีไซน์แบบโมเดิร์นที่สะดวกต่อการใช้งาน

 

และสำหรับห้อน้ำนั้น เป็นห้องที่แบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป้นสัดส่วน มีการกั้นพื้นที่แบบแห้งและแบบเปียก จึงสะดวกต่อการใช้งาน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 125 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านสล่ารับสร้างบ้านลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 0918531717 แชมครับ / 0861852953 ดรีมครับ

Line ID : Samnoi_classicbannok

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?