ตัวอย่าง บ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ที่ได้เน้นดีไซน์ภายนอกให้ดูทันสมัย และมีทรงที่ดูแปลกตาด้วยการจัดวางตัวบ้านราวกับซ้อนกันเป็นชั้นๆ ขนาดพื้นที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ แน่นอน ตามไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลยค่ะ

 

ลักษณะภายนอกดูโดดเด่นด้วยการเล่นระดับหลังคาเพิงหมาแหงน รวมไปถึงโทนสีส้มสลับเทาและน้ำตาลก็ช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูแตกต่างอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการติดตั้งระแนงเหล็กตกแต่งด้านหน้าบ้าน เพื่อช่วยให้ผนังทั้งหมดดูไม่โล้นจนเกินไป อีกทั้งวงกบของบานหน้าต่างและประตูที่เป็นสีดำก็ทำให้ตัวบ้านดูเด่นชัดมากขึ้นค่ะ

 

ระเบียงทางเข้าหน้าบ้านขนาดกว้าง

 

บรรยากาศภายในดูโปร่งโล่งสบายด้วยบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่ช่วยให้แสงธรรมชาติเข้ามาด้านในได้อย่างเต็มที่สุดๆ และช่วยให้พื้นที่ภายในดูไม่ทึบอึดอัดมากจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

ในส่วนของห้องครัวเน้นโทนสีสว่างตา โดยเลือกใช้ผนังเป็นสีฟ้าอ่อน ซึ่งตัดกับท็อปกระเบื้องเคาน์เตอร์ที่เป็นสีดำ นอกจากนั้นแล้วติดกับซิงค์ล้างจานยังมีหน้าต่างบานเลื่อน ที่ช่วยในการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

 

ห้องนอนชั้นสองให้ความรู้สึกที่อบอุ่นด้วยกระเบื้องลายไม้ รวมไปถึงผนังโทนสีครีมที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเช่นเดียวกัน

 

สำหรับห้องน้ำ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็ดูไม่ทึบหรืออึดอัด เพราะเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ที่ตัดกับกระเบื้องลายท่อนไม้สุดอบอุ่น นอกจากนั้นแล้วยังเลือกอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว ช่วยในการทำความสะอาดง่าย ไม่เกะกะสายตา

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน (1 Master) 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ส่วนทานอาหาร ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 125 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.97 ล้านบาท ***ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 13 เมตร ลึก 14 เมตร จะวางตัวบ้านได้ หรือให้สถาปนิกปรับขนาดอาคารให้ลงในที่ดินที่มีได้***

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?