แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังคาหมาแหงน ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com ดีไซน์ทันสมัย ออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างเรียบง่ายและลงตัว ครบครันสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บนพื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงหมาแหงนดีไซน์เล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอมฟ้า เสริมด้วยผนังไม้บริเวณใต้ฝ้าเพดาน ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงแบบเลื่อนได้

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าสีเขียว ช่วยเพิ่มบรรยากาศความร่มรื่นให้กับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

รูปด้าน

.

.

.

.

 

แปลนพื้นที่

ผู้ออกแบบได้จัดวางห้องโถงไว้ตรงกลางบ้าน ซึ่งเชื่อมต่อกับห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวโดยตรง นับว่าเป็นการจัดสรรพื้นที่ใช้สอยที่เรียบง่าย และเป็นสัดส่วนใช้ได้เลยทีเดียว

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยขนาด 126 ตารางเมตร กว้าง งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

โทรศัพท์ : 086-834-4021 (คุณชลอ)

Line ID : Openhomeplan

Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ