ข้อดีของบ้านโครงสร้างเหล็กหรือบ้านน็อคดาวน์ ก็คือความรวดเร็วในการก่อสร้าง และความแม่นยำในการควบคุมงบประมาณ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเทรนด์การสร้างบ้านที่กำลังมาแรงทีเดียว

ในบทความนี้ ในบ้าน ก็มีแบบบ้านน็อคดาวน์สวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันครับ หลังนี้เป็นบ้านของคุณ พี่โจ มีชื่อว่า “บ้านสวนอัมพวา” ผลงานการก่อสร้างของทีมงาน น็อคดาวน์ & HOME DESIGN มีจุดเด่นคือดีไซน์ที่อบอุ่น และพื้นที่พักผ่อนภายนอกที่ถูกออกแบบอย่างน่าสนใจ ตามมาเก็บรายละเอียดไปพร้อมๆ กันเลย

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ยกพื้นสูงโปร่งด้วยเสาคอนกรีต ช่วยในการระบายอากาศ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังภายนอกด้วยวัสดุไม้โทนสีเข้ม ให้ความรู้สึกที่ดูอบอุ่นมากๆ ตัดกับพื้นของระเบียงทางเข้าที่เป็นไม้โทนสีอ่อนได้อย่างลงตัว ส่วนช่องรับแสงของบ้านหลังนี้เลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจก ติดตั้งไว้รอบๆ บ้าน ช่วยให้บ้านดูปลอดโปร่งไม่อึดอัด

 

ทางเข้าบ้านมีระเบียงไม้โทนสีอ่อน ซึ่งเข้ากับผนังบ้านโทนสีเข้มได้เป็นอย่างดี

 

ผนังกระจกที่ช่วยสร้างความโปร่งโล่ง เชื่อมโยงบริบทของธรรมชาติภายนอกและพื้นที่อยู่อาศัยภายใน

 

เข้ามาชมบรรยากาศในบ้านกันบ้างครับ ในห้องนี้คือห้องโถงที่เชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ ของบ้าน คือ ห้องครัว ห้องนอน และระเบียงสำหรับพักผ่อนด้านหลัง ซึ่งนับว่าเป็นจุดพักผ่อนภายนอกที่โดดเด่นทีเดียว โดยในห้องโถงนี้มีการตกแต่งอย่างสวยงามอบอุ่น ด้วยผนังโทนสีขาว ปูพื้นด้วยงานไม้ ฝ้าเพดานหลุมพร้อมแขวนโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งทีวีติดผนัง โซฟาทรงตัวแอล และชั้นวางของต่างๆ

 

เชื่อมไปสู่ระเบียงหลังบ้านผ่านประตูกระจกบานใหญ่

พื้นที่ระเบียงหลังบ้านนี้ เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่นภายนอกที่กว้างโปร่ง สามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย มาพร้อมกับม้านั่งไม้โครงเหล็กไว้นั่งเล่นกินลมชมวิวได้อย่างเต็มอิ่ม

 

บริเวณระเบียงนี้ มีพัดลมแขวนฝ้าเพดานไว้ใช้งานด้วย

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน รายล้อมไปด้วยต้นไม้

 

กลับเข้ามาชมในบ้าน นี่คือทางเดินที่เชื่อมไปยังห้องนอนและห้องครัว

 

ภายในห้องครัวนี้ ตกแต่งในลักษณะเดียวกันกับห้องโถง มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ทำอาหารขนาดกะทัดรัดดีไซน์อบอุ่นด้วยตู้ไม้และท็อปหินสีดำ มีตู้แขวนสำหรับเก็บของอยู่ด้วย ซึ่งห้องนี้ก็เป็นพื้นที่รับประทานอาหารด้วยเช่นกัน

 

 

ส่วนห้องนอนก็มีความสวยงามเรียบง่าย พร้อมเฟอร์นิเจอร์ชั้นวางของอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน พร้อมด้วยผนังกระจกที่ช่วยให้บรรยากาศภายในดูไม่อึดอัด

.

.

 

สำหรับห้องน้ำของบ้านหลังนี้ เรียกได้ว่าสวยงามและมีความโดดเด่นเอามากๆ ตกแต่งด้วยกระเบื้องหลากหลายชนิด ผสมผสานกันอย่างลงตัว

 

แถมยังมีการแบ่งพื้นที่ห้องอาบน้ำแยกโซนแห้งเปียก ช่วยในเรื่องของความสะดวกในการทำความสะอาด และการใช้งานที่เป็นสัดส่วน

 

ผนังลายอิฐสีขาวสวยงาม ช่วยให้ห้องน้ำดูโปร่งโล่ง

 

จัดสรรคองค์ประกอบอย่างเป็นสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นโถชักโครก อ่างล้างหน้า และกระจก

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียงหน้าและหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอย 126 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างรวม 937,000 บาท คิดเป็นตัวบ้าน 888,000 บาท + ส่วนต่อขยายระเบียงหลังบ้าน 49,000 บาท (ราคานี้ไม่รวมขนส่งและงานฐานราก) หากเพื่อนๆ สนใจอยากสร้างบ้านสวยๆ แบบนี้ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลโดยตรงจากช่องทางท้ายบทความกันเลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : น็อคดาวน์ & Home Design

โทรศัพท์ : 082 165 1615

Email : kkr2552@gmail.com

Facebook Messenger : m.me/kkr101

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ