สวัสดีจ้าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านพักตากอากาศสวยๆ มาให้ชม ผลงานการออกแบบโดย Kithomes บริษัทรับสร้างบ้านจากออสเตรเลีย หลังนี้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยได้อย่างเป็นสัดส่วน ไม่ซับซ้อน แถมการตกแต่งภายนอกก็ดูเรียบง่ายเป็นธรรมชาติด้วยนะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ดีไซน์ทรงหน้ากว้าง หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาว เสริมความสวยงามบนผนังบางส่วนด้วยอิฐโชว์แนว ติดตั้งหน้าต่างกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่เพื่อให้พื้นที่ในบ้านได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

ส่วนจุดไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ก็คือ สระน้ำสไตล์โมเดิร์นที่ล้อมไปด้วยชานไม้ซึ่งเป็นทางเดินรอบๆ ทำให้บ้านดูเป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน

 

มาดูพื้นที่ใช้สอยกันบ้างครับ

สถาปนิกได้ออกแบบเฉลียงล้อมหน้าบ้านเป็นทรงตัวยู ภายในบ้านมีห้องโถงแบบ Open Plan อยู่ทางทิศตะวันตก ประกอบไปด้วยฟังก์ชันของห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร เชื่อมต่อกับห้องครัวที่มีเคาน์เตอร์ทรงตัวยูตรงกลางบ้าน ส่วนทางด้านทิศตะวันออกประกอบไปด้วย ห้องนอน 2 ห้อง ห้องซักรีด ห้องสุขา และห้องอาบน้ำ

 

บ้านพักตากอากาศหลังนี้เป็นบ้านทรงหน้ากว้างขนาด 9.3 ม. x 15.7 ม. มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 127.77 ตร.ม. ประกอบไปด้วยพื้นที่เฉลียง 40.14 ตร.ม. และพื้นที่ภายใน 87.63 ตร.ม. ครับ คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างคร่าวๆ อยู่ที่ 1.57 –  1.77 ล้านบาท (ไม่รวมงานตกแต่ง เช่น งานทาสี งานตกแต่งผนัง สระน้ำ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : kit-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ