บ้านที่มีการโชว์แนวผนังอิฐ มักจะมีความคลาสสิกที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและดั้งเดิมได้เสมอ เช่นเดียวกับบ้านหลังนี้ ที่ ในบ้าน จะพาไปชม และเป็นผลงานการออกแบบจาก ช่างสถาพร ค่ะ

เมื่อมองจากด้านนอกจะเห็นว่าบ้านหลังนี้โดดเด่นทั้งหลังคาจั่ว ที่ผสมผสานกับหลังคาปั้นหยา นอกจากนั้นแล้วผนังอิฐที่ตกแต่งฟาซาดก็ยังตัดกับผนังไม้เทียมสีเข้มและผนังสีขาวซึ่งดูแล้วลงตัวและมีเอกลักษณ์สุดๆ

 

บานหน้าต่างมีหลายขนาด จัดวางได้อย่างลงตัวกับผนัง ไม่บดบังผนังอิฐโชว์แนว เผยความสวยงามได้อย่างเต็มที่

 

บรรยากาศภายในเน้นโทนสีขาวสบายตา ส่วนวัสดุพื้นห้องเป็นไม้ขัดเงาสีอ่อน รวมไปถึงผนังอิฐด้านข้างที่เลือกใช้เป็นสีครีมอ่อนเช่นกัน เรียกได้ว่าคุมโทนได้ดี และยังเสริมฝ้าหลุมฝังไฟพร้อมโคมระย้าให้พ้นที่ใช้สอยดูมีมิติมากขึ้น

 

ถัดมาเป็นส่วนของห้องครัวที่มความโปร่งโล่ง และมีการแบ่งสัดส่วนการใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยจะแยกเป็นเคาน์เตอร์ครัววัสดุไม้อยู่สองมุม คือ ไว้เตรียมวัตถุดิบ กับทำกับข้าว ประดับฝ้าด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์โมเดิร์นหรูหรา

 

ห้องน้ำดีไซน์เรียบง่าย ดูไม่อึดอัดหรือมืดทึบ สังเกตได้จากการเลือกใช้กระจกเป็นผนังกั้นส่วนฝักบัว ที่ช่วยทั้งในเรื่องของความโปร่งโล่ง และการกั้นโซนเปียก/แห้งได้ค่อนข้างดีอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถง โซนรับประทานอาหาร ห้องครัว ระเบียงหน้าบ้าน บ่อปลาคาร์ฟ พื้นที่ใช้สอยรวม 129 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.6 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : mysataporncon

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?