บ้านแนวโมเดิร์น เป็นบ้านที่ได้รับความนิยม เพราะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายสวยงาม การออกแบบด้วยทรงเรขาคณิตทำให้สามารถใช้สอยทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบและก่อสร้างจาก เบญจมาศโฮม มาฝากเพื่อน ๆ ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านออกแบบในรูปทรงแบบตัวแอล (L-Shape House) จึงทำให้ตัวบ้านมีหน้ากว้าง หลังคาของบ้านเป้นแบบทรงเพิงหมาแหงนที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา ตัดกับผนังอิฐโชว์แนว

 

บริเวณด้านข้างของตัวบ้านถูกต่อเติมหลังคากันสาด ทำให้มีพื้นที่สำหรับจอดได้ถึงสองคัน ซึ่งเป็นการออกแบบใช้งานพื้นที่ได้อย่างชาญฉลาด

 

บริเวณหน้าบ้านเป็นลักษณะของเฉลียงขนาดใหญ่ที่ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับผนังอิฐด้านข้าง หน้าต่างของส่วนหน้าบ้านเป็นลักษณะทรงสูงที่สามารถรับแสงและมุมมองภายนอกได้ดี

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงกว้างในแนวยาว ผนังภายในตกแต่งด้วยสีขาวทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติ พร้อมกับการตกแต่งด้วยโคมไฟแบบอินดัสเทรียลแบบสวยดิบ

 

สำหรับห้องนอนเป็นห้องที่มีพื้นที่ขนาดพอเหมาะ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแกรนิโต้ลายหินอ่อน ผนังห้องติดตั้งด้วยหน้าต่างบานใหญ่แบบบานเลื่อน

 

สำหรับห้องครัวมีพื้นที่ในขนาดที่พอเหมาะ เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบปุนเปลือยที่ให้กลิ่นอายอินดัสเทรียลลอฟท์ พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งอย่างสวยงาม พื้นห้องปูด้วยแผ่นกระเบื้องที่เล่นลวดลายอย่างสวยงาม ผนังเป็นกระเบื้องแบบนูน ในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นรูปตัวตัวแอล (L-Shape House) 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องรับแขก 1 ที่จอดรถ ขนาด 129 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.20 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เบญจมาศโฮม รับสร้างบ้านเชียงใหม่

Line ID : knoojew

เบอร์โทรศัพท์ : 0844973332

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?