บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก บ้านขนาดกลางที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง พร้อมกับการออกแบบดีไซน์ตัวบ้านอย่างทันสมัย ผสานรายละเอียดการออกแบบที่ได้รับอิทธิพลมาจากบ้านแนวคลาสสิกอย่างการมีมุขหน้าต่าง

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ออกแบบในลักษณะหน้ากว้าง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลเข้ม ทำให้บ้านดูมีรายละเอียดที่สวยงามน่าสนใจ ในขณะที่หลังคาบ้านจะเป็นแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้คือการออกแบบมุขหน้าต่าง หรือพื้นที่ห้องเอนกประสงค์ที่ยื่นออกมาจากตัวบ้าน มีลักษณะเป็นทรงหกเหลี่ยม ทำให้มีมุมมองภายในจากบานหน้าต่างหลายบาน

 

บริเวณด้านหลังของตัวบ้านยังออกแบบให้มีทางเข้า-ออกไว้อีกแห่งเพื่ออำนวยความสะดวก ซึ่งได้เชื่อมต่อกับพื้นที่ลานนอกบ้านที่ออกแบบเป็นลานซักล้าง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะเข้ามาสู่บริเวณห้องโถงหลักของบ้าน เป็นโถงที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ตกแต่งในโทนสีครีม นอกจากนี้ยังออกแบบเพดานเป็นแบบหลุม จึงให้ความสวยงามหรูหรามากยิ่งขึ้น

 

ภายในห้องที่เป็นมุขหน้าต่าง จะเห็นได้ว่าภายในมีพื้นที่กว้างและโปร่งสบายจากหน้าต่างจำนวนหลายบาน จึงเหมาะกับเป็นห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นก็ได้

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น เป็นพื้นที่หนึ่งของบ้านที่มีความเรียบง่าย ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องแบบขัดมันในโทนสีอ่อน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 130 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก

FB : รับออกแบบเขียนแบบราคาถูก รับสร้างบ้านราคายุติธรรม

เบอร์โทรศัพท์ : 090 959 9389

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?