การมีบ้านสักหลังเป็นความฝันของเพื่อนๆ หลายคน ทำให้หลายคนชอบศึกษาหรือรวบรวมแบบบ้านเอาไว้เพื่อเป็นข้อมูลและแรงบันดาลใจเสมอ และวันนี้ ในบ้าน ก็มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นผลงานการออกแบบของ Thaidrawing ไปชมกันเลยครับ

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ยกฐานขึ้นสูง ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่ให้ความสวยงาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบทางเข้าออกในขนาดที่พอเหมาะ พร้อมเฉลียงเล็กที่ๆ สามารถจัดวางข้าวของเล็กๆ น้อยๆ หรือประดับด้วยกระถางต้นไม้ก็เหมาะ

 

บริเวณส่วนหลังบ้านถูกออกแบบไว้เป็นอย่างดีด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ พร้อมกับเฉลียงเปิดโล่งบริเวณนี้ ซึ่งเหมาะกับจัดให้เป้นมุมพักผ่อนทั้งภายในและภายนอกบ้านได้อย่างลงตัว

.

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1  ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท
ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : thaidrawing
Hotline : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?