บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีสไตล์การออกแบบที่สวยงามโดดเด่นและทันสมัย จึงเป็นสไตล์บ้านที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบพร้อมใต้ถุนตกสูง ผลงานบ้านจาก Cabin Home ไปชมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านเป็นแบบยกขึ้นสูง และแบบยกใต้ถุนสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย มีหลังคาทรงสโลปผสานกับหลังคาแบบเรียบ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านมีผนังสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีฟ้าอมเทา และสีส้มสดใส

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนขนาดเล็กถึง 2 แห่ง จึงทำให้มีพื้นที่พักผ่อนที่สะดวกสบาย เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งดื่มกาแฟยามบ่ายได้เป็นอย่างดี

 

มุมนี้จะเป็นบริเวณหลังบ้านที่ถูกออกแบบให้มีทางเข้าออกอีกแห่ง เพื่อความสะดวกสบาย และจะสังเกตได้ว่าบ้านหลังนี้ติดตั้งหน้าต่างไว้รอบตัวบ้าน จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดีนั่นเอง

 

ส่วนของบริเวณนี้เป็นส่วนของใต้ถุนบ้านที่ถูกตกขึ้นสูง ทำให้มีลานโล่งที่สามารถใช้จอดรถ หรือใช้ทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับห้องโถงใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ผนังภายในถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าสว่างสดใส ช่วยสร้างบรรยากาศที่สดชื่นได้เป็นอย่างดี เพดานเลือกใช้สีขาวที่ช่วยให้บรรยากาศที่สบายตา

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีเดียวกันกับพื้นที่ห้องโถง โดยห้องนอนมีพื้นที่ภายในที่ค่อนข้างกว้าง จึงสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลายตามความชื่นชอบของเจ้าของห้อง

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่มีความเรียบง่าย การตกแต่งภายในยังคงเป็นธีมเดียวกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน โดยภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว จอดรถ 2 คัน 1 ลานซักล้าง พื้นที่ใช้สอยรวม 130 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.32 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน Cabin Home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?