ระเบียงบ้าน เป็นอีกหนึ่งพื้นที่สำหรับการพักผ่อน หย่อนใจ คลายความเหนื่อยล้าด้วยการรับลม ชมวิวธรรมชาติ การออกแบบบ้านให้มีระเบียงกว้าง จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งความต้องการของใครหลายคน

วันนี้ ในบ้าน มีตัวอย่างแบบบ้านที่ถูกออกแบบโดยเน้นระเบียงกว้าง ผลงานจาก UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดชั้นครึ่ง หลังคาเพิงหมาแหงน ภายนอกทาด้วยสีขาว ซึ่งเข้ากันได้ดีกับผนังไม้ที่ตกแต่งบริเวณส่วนหน้าของอาคาร ดูสวยงามอบอุ่น เป็นธรรมชาติ มีลานจอดรถในร่ม 2 คัน

 

ทางขึ้นบ้านเป็นบันไดยกระดับ เชื่อมสู่ระเบียงกว้างด้านหน้า ประตูและหน้าต่างบ้านติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่งโล่งสบายยิ่งขึ้น

 

เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้องโถงและห้องรับแขก ด้านซ้ายเป็นห้องครัว ส่วนด้านขวาเป็นห้องนอน 2 ห้องคั่นด้วยห้องน้ำ หลังจากเดินบันไดสู่อีกชั้นของบ้าน จะพบกับห้องนอนอีก 1 ห้อง ห้องน้ำอีก 1 ห้อง พร้อมห้องอ่านหนังสือ เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้อนนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องโถง ห้องครัว และห้องอ่านหนังสือ พร้อมระเบียงกว้าง สามารถชมวิวได้สุดลูกหูลูกตา พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : UbonHomes รับออกแบบ รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 095 845 0336

อีเมล : ubonhome1984@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?