สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย พร้อมกับไอเดียบ้านสวย ๆ ที่เรานำมาฝากกัน โดยวันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากครับ ผลงานการออกแบบโดย house hand make และมีแบบแปลนแจกให้ฟรี ๆ ในท้ายบทความ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง การออกแบบจะเน้นที่ความเรียบง่าย เพื่อให้ก่อสร้างได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ ความโดดเด่นอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาในโทนสีฟ้าจากกระเบื้องลอน ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวครีมที่ให้ความสว่าง

 

บริเวณด้านข้างออกแบบให้มีที่ว่างสำหรับจอดรถ ซึ่งมีลักษณะเปิดโล่ง แต่หากใครอยากได้หลังคากันฝนก็อาจจะสามารถต่อเติมหลังคากันสาดในบริเวณนี้ก็ได้

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โดยได้แบ่งพื้นที่เป็นห้องนั่งเล่นและพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน

 

ทางด้านของห้องนอนก็มีความเรียบง่ายไม่แพ้กัน โดยจะเน้นที่ความโปร่งสบาย ด้านข้างมีประตูกระจกบานเลื่อนที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกบ้าน

 

ห้องครัวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่มีความกว้างขวาง ภายในครัวออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วนสะดวกต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวและห้องอาหาร พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 131.10 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1-1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเขียนแบบบ้าน แจกแบบบ้านฟรี

แบบแปลนบ้าน PDF : househandmake.blogspot.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?