กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์บานชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปีกนก ภายนอกเน้นตกแต่งเรียบง่าย แต่ก็แฝงไว้ด้วยความสวยงามสะดุดตา ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจากคุณ ชลอ นาดำ รูปแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างทั่วไปก่ออิฐฉาบปูน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาอ่อนเรียบง่าย เพิ่มลูกเล่นด้วยครีบปูนเรียงตัวดูมีมิติ หลังคามุงเมทัลชีททรงปีกนก

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม เหมาะแก่การจัดวางโต๊ะและเก้าอี้ไว้เป็นมุมจิบกาแฟ ชมวิวธรรมชาติระหว่างวัน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

ผนังโดยรอบติดตั้งหน้าต่างและประตูกระจกบานใส เผยให้เห็นทัศนียภาพนอกบ้านได้อย่างถนัดตา และช่วยให้แสงสว่างและอากาศส่องผ่านเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านสว่างและปลอดโปร่งมากขึ้น

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน เพื่อนๆ ชาวเว็บท่านไหนที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแปลนภายใน สามารถสอบถามกับเจ้าของแบบตามที่มาด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : ชลอ นาดำ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)