วันนี้ ในบ้าน มีบ้านสวยๆ ผลงานจาก CHAWALIT DESIGN มาฝากเพื่อนๆ ทุกคน ซึ่งบ้านหลังนี้มีความทันสมัยด้วย สไตล์โมเดิร์น เท่และโดดเด่นด้วยผนังโทนสีส้ม ส่วนรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นอย่างไรนั้น ต้องตามไปชมกันค่ะ

สังเกตว่านอกเหนือจากโทนสีส้มที่มีความโดดเด่นมากๆ แล้ว ยังมีผนังโทนสีดำที่มาตัดสีส้มอีกที ช่วยให้ทุกอย่างดูไม่เลี่ยนจนเกินไป อีกทั้งยังเพิ่มเสน่ห์เท่ๆ ให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี เข้ากับวงกบและเหล็กกั้นระเบียงที่เป็นสีดำเช่นกัน นอกจากนั้นแล้วหลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ที่เข้ากับรูปทรงบ้านสุดๆ

 

ในส่วนของรายละเอียดที่ช่วยเสริมให้บ้านหลังนี้มีลูกเล่นมากขึ้น คือ ระแนงสีส้มบริเวณหน้าบ้านทั้งหมด รวมทั้งช่องลมระบายอากาศใต้หลังคา ที่ช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

 

แปลนบ้าน

ด้านในดีไซน์ให้ตรงกลางเป็นพื้นที่พักผ่อน พร้อมรับแขกไปได้ด้วย และห้องอื่นๆ จะถูกแบ่งเป็นทางเข้าแต่ละมุมไป โดยห้องน้ำจะอยู่มุมขวาสุดภายในห้องครัว ส่วนห้องน้ำอีกห้องสามารถออกแบบให้เข้าทางห้องนอนมาสเตอร์ได้

 

รูปด้านซ้าย

แต่ละมุมจะเป็นภาพด้านของตัวบ้าน จากภาพนี้จะเป็นรูปด้านฝั่งซ้าย ซึ่งเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย พร้อมบานหน้าต่างสองบานที่ตรงกับห้องนอน 1 และห้องนอน 2 นั่นเอง ส่วนมุมมองอื่นๆ ลองชมด้านล่างนี้เลยค่ะ

 

รูปด้านหลังบ้าน

 

รูปด้านขวา

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 134.50 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3-1.4 ล้านบาท หากใครอยากสร้างบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : CHAWALIT DESIGN

3D CHAWALIT DESIGN

โทรศัพท์ : 0854558100 ช่างต้อ

ID Line 0854558100

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?