บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัทรับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่นแอนด์ดีไซน์ บ้านที่มีดีไซน์และการออกแบบที่สวยงามทันสมัย พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เป็นบ้านที่เหมาะกับคนยุคใหม่ รวมไปถึงเหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง

ลักษณะบ้านชั้นเดียว เป็นบ้านหน้ากว้างที่มีฐานยกขึ้นสูงเพื่อป้องกันปัญหาความชื้นและน้ำท่วมขัง งานดีไซน์ของบ้านมีความเรียบง่ายตามแบบฉบับบ้านทรงร่วมสมัย ออกแบบหลังคาด้วยทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น แซมด้วยกระเบื้องลายอิฐสีน้ำตาล

 

เมื่อมองจากมุมมองด้านนอก เราจะเห็นการออกแบบกำแพงสีครีม พร้อมกับประตูหน้าบ้านแบบเลื่อนที่ใช้วัสดุไม้เทียมสีน้ำตาล

 

นอกจากนี้บริเวณส่วนหน้าของตัวบ้านถูกออกแบบให้มีระเบียงขนาดเล็กถึงสองแห่ง เพื่อใช้เป็นมุมนั่งเล่น หรือจะตกแต่งด้วยต้นไม้ต้นเล็ก ๆ ก็สวยงามไม่แพ้กัน

 

ผนังลายอิฐสีน้ำตาลที่เข้ากันกับหลังคาปั้นหยาสีเข้ม

 

บริเวณด้านหน้ายังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดใหญ่อีกด้วย ซึ่งสามารถปรับใช้งานได้อย่างหลากหลายตามความต้องการ

 

ด้านข้างเป็นผนังช่องลมโปร่งสบาย

 

พื้นที่ด้านข้างอีกแห่งมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมที่สามารถใช้เป็นลานเก็บของหรือทำเป็นพื้นที่ซักล้างด้วยก็ได้ รวมถึงมีทางเข้าออกบ้านอีกแห่งด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นขนาดใหญ่ที่ภายในตกแต่งเป็นมุมพักผ่อนและมุมเพื่อความบันเทิง โดยมีโซฟาชุดใหญ่และชั้นวางทีวีอีกด้วย

 

มุมห้องรับประทานอาหาร

 

ภายในห้องครัวผสานการออกแบบในแบบครัวโมเดิร์นและครัวไทย จึงมีพื้นที่โปร่งสบาย พร้อมอุปกรณ์ทำอาหารที่สะดวกครบครัน

 

พื้นที่ภายในห้องพระ

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในตกแต่งอย่างสวยงามหรูหราด้วยกระเบื้องลายกินอ่อนสีดำ พร้อมกับการแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 135 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างบ้านไปประมาณ 1.69 ล้านบาท ถ้ารวมรั้วด้วยก็ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Narm Supattra

บริษัทรับสร้างบ้านฐาปนิก คอนสตรัคชั่นแอนด์ดีไซน์

Facebook : บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

LINE ID : line.me/ti

เบอร์โทรศัพท์ : 095 510 8128

อีเมลล์ : thapanikcon@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ