แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว รหัส H02 ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจาก ราชบุรี สร้างบ้านโมเดิร์นลอฟต์ ดีไซน์มีเอกลักษณ์ความเท่ด้วยเส้นสายเรขาคณิตตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น โดดเด่นด้วยกรจกบานใหญ่รอบบ้านที่เชื่อมบริบทพื้นที่ภายนอกสู่ภายในได้อย่างกลมกลืน พร้อมพื้นที่พักผ่อนสันทนาการหน้าบ้านที่สวยสะดุดตาไม่น้อย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับสวยงาม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวและสีเทา ผนังรอบบ้านติดตั้งกระจกโปร่งแสงไว้จำนวนหลายบาน ทำให้บ้านดูโดดเด่นและพื้นที่ภายในมีความโปร่งโล่ง รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ พร้อมทั้งชมวิวผ่านกระจกได้สบาย ๆ

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทภายนอกให้เป็นสนามหญ้าที่มีพื้นทางเดินคอนกรีต มีบ่อน้ำทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มาพร้อมกับชานนั่งเล่นจัดเก้าอี้อาบแดด นอกจากนี้ บริเวณก่อนถึงเฉลียงทางเข้ายังมีชุดโต๊ะสนามสำหรับการรับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วย

 

สภาพแวดล้อมรอบ ๆ บ้านที่เต็มไปด้วยธรรมชาติของป่าไม้และสนามหญ้า ช่วยเสริมความร่มรื่นให้กับบ้านโทนสีเทาดิบ ๆ หลังนี้ได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 135 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.8 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ราชบุรี สร้างบ้านโมเดิร์นลอฟต์

Facebook Page : ราชบุรี สร้างบ้านโมเดิร์นลอฟต์

Line ID : kong-si

โทรศัพท์ : 097-179-7337

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ