แบบบ้านสองชั้นทรงกล่องสีขาว ผลงานการออกแบบจากเว็บไซต์ Hanlo House รูปทรงและสีสันเรียบง่ายสบายตา กลิ่นอายโมเดิร์น พร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันทันสมัย ลงตัวทั้งการใช้ชีวิตทั่วไปและการพักผ่อน

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวล้วน เลือกใช้หน้าต่างและประตูกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ที่เข้ากับรูปทรงของตัวบ้านได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ ตัวบ้านยังติดกับเฉลียงไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนที่มีสระน้ำอยู่ในตัว จัดเป็นมุมพักผ่อนรับบรรยากาศนอกบ้าน

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

ชั้น 1 คือพื้นที่ส่วนรวมของสมาชิกในครอบครัว ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น โซนทานอาหาร ห้องครัว พร้อมทั้งห้องนอนเล็กและห้องน้ำ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

ในขณะที่ชั้น 2 จะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด ประกอบไปด้วยห้องนอน ห้องทำงาน ห้องพักผ่อน (สามารถปรับเป็นห้องนอนได้) และห้องน้ำ

แบบบ้านสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 โซนรับประทานอาหาร บนพื้นที่ใช้สอย 136 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บชื่นชอบแบบบ้านในบทความนี้ อย่าลืมนำไปแชร์ต่อเพื่อเป็นกำลังใจให้กับทีมงานในบ้านด้วยนะครับ ^_^

ที่มา : hanlo

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ