บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านสมัยใหม่ที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายและครบทุกประโยชน์ แน่นอนว่าวันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมไอเดียของ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Design&Construction ตามมาชมกันได้เลยจ้า

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแบบหน้ากว้าง มีหลังคาในรูปทรงเพิงหมาแกงนที่เข้ากันได้ดีกับทรงสี่เหลี่ยมของบ้าน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมยืนพื้น แซมด้วยสีน้ำตาลสองเฉดสี ให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นสุด ๆ

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใสทรงสูง จึงช่วยให้บ้านมีความโปร่งสบาย สามารถรับแสงแดดจากธรรมชาติภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยรวม 136 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.39 ล้านบาท ต้องการเฉพาะแบบแปลนพร้อมวิศวกรรับรอง คิดค่าใช้จ่าย 19,500 บาท (พร้อม BOQ)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 092-6106090

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?